CHUYÊN MỤC / BHXH Tỉnh

Hội nghị giao ban công tác thu BHXH, BHYT, BHTN

Đăng ngày: 22/08/2018

Ngày 22/8/2018 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác thu quý III/2018. Đồng chí Phạm Hữu Hiện, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Hữu Hiện đã đánh giá trong những tháng đầu năm công tác cấp sổ, thẻ; thu BHXH, BHYT, BHTN đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: trong công tác quyết toán thu BHXH, BHYT, BHTN các đơn vị còn tồn tại nhiều sai sót; tại một số địa phương tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH ở các doanh nghiệp vẫn xảy ra nhiều và kéo dài… Đồng chí yêu cầu, các cán bộ, viên chức, người lao động cần tập trung nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường rà soát lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý; thường xuyên phối hợp đối chiếu với cơ quan thuế tại địa bàn. Bên cạnh đó, công tác quản lý phôi sổ, thẻ cần siết chặt hơn, tiếp tục triển khai tờ khai hộ gia đình ở từng vùng... Trong những tháng cuối năm toàn thể viên chức cần nắm rõ và phát huy trách nhiệm của bản thân, nỗ lực tìm tòi những sáng kiến mới, kiến nghị đề xuất thực hiện hiệu quả tại đơn vị góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã đánh giá tình hình kết quả thực hiện công tác thu BHXH, BHYT, BHTN trong bảy tháng đầu năm và bàn phương hướng cho nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng thời, hội nghị cũng thảo luận  về tình hình công tác bàn giao sổ BHXH, cấp mã số BHXH cho người lao động và triển khai một số nội dung văn bản mới về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN tại Quyết định số 888/QĐ-BHXH (16/7/2018), công văn số 2745/BHXH-BT (23/7/2018), công văn 2873/BHXH-BT (03/8/2018), công văn số 2888/BHXH-BT của BHXH Việt Nam.

Vân Anh - VP